Elope wedding là gì ? Trào lưu đưa nhau đi trốn - Locerus wedding

Không có gia đình, cũng chẳng có bạn bè thân thiết, chỉ bạn và người mình yêu thương, cùng đi đến một nơi xa lạ, trao cho nhau chiếc nhẫn tình yêu và nói lời thề nguyện, bạn có từng nghĩ đến một đám cưới bí mật như thế?

Elope wedding là gì?

Khái niệm "elope wedding" hay elopement được du nhập từ các nước phương Tây vào Việt Nam đã khá lâu những vẫn còn ít phổ biến. Giải nghĩa chính xác từ "elope", thì đó là việc rời khỏi gia đình một cách bí mật để kết hôn mà chưa được sự chấp thuận của cha mẹ. Tức là, đây là một hôn lễ được diễn ra một cách bí mật, ngay cả cha mẹ, bạn bè, người thân... của đôi trẻ cũng không được thông báo. Chỉ đến một ngày, bạn nhận ra đôi nhẫn cưới trên tay họ, thì mới biết được họ đã "về chung một nhà".

Với định nghĩa nguyên gốc như vậy, có vẻ elope wedding đi ngược quá xa so với phong tục tổ chức lễ cưới của Việt Nam. Tuy nhiên, ở mỗi nơi thì khái niệm elope wedding sẽ có chút thay đổi và bớt cứng nhắc hơn. Nhưng dù ở đất nước nào, nền văn hóa nào thì đặc điểm chung của loại hình này là sự tự do, phóng khoáng và vô cùng riêng tư, không bị áp lực bởi những tác động như người thân, bạn bè, tiền bạc...

Elope wedding tổ chức ở đâu và dành cho những ai? Từ đặc điểm nội bật của loại hình đám cưới này, mà địa điểm tổ chức elope wedding cũng vô cùng đa dạng, chính xác thì là "bất cứ đâu bạn muốn". Theo xu hướng chung, các địa điểm thường được chọn ở những nơi biển xanh rừng thẳm, rời xa khỏi sự đông đúc, ồn ào chốn thành thị. Ngày nay, các cặp tình nhân cũng rất chịu khó tìm những địa điểm đẹp - độc để tạo nên kỷ niệm đáng nhớ của đời mình. Cô dâu, chú rể chỉ đơn giản là vẽ cho mình một vài ý tưởng trong đầu, rồi "xách balo lên và đi".

Cách thức tổ chức đám cưới kiểu này khá đơn giản, không cầu kỳ, xa hoa. Chỉ cần một chút trang trí đơn giản, kết hợp hài hòa với thiên nhiên. Cô dâu chú rể chẳng cần thu mình trong những lễ phục cầu kỳ, không gian lộng lẫy. Thông thường, họ chỉ có một người chứng kiến cho giờ phút thiêng liêng của mình. Đó có thể là một người anh/chị, một người bạn thân và thậm chí có thể là một người xa lạ.

Vậy thì elope wedding dành cho ai? Thực sự rất khó để trả lời được câu hỏi này, nhưng dựa vào bản chất phóng khoáng, ngẫu hứng của kiểu đám cưới này, thì có thể khẳng định nó không dành cho những cô dâu chú rể thích sự cầu toàn, quan tâm tiểu tiết. Bởi đây không phải kiểu đám cưới mà người ta lên kế hoạch trước cả năm, cũng chẳng được tổ chức theo kiểu chuyên nghiệp, chu toàn.

Tại sao người ta lại "elope"?

Một số quan điểm cho rằng họ là những người trẻ nhiệt huyết, năng động, họ thích làm chủ bản thân nên họ muốn tự quyết định cuộc sống hôn nhân của mình, tự chọn cho mình người xứng đáng để kết hôn. Quan điểm "cha mẹ đặt đâu con ngồi đó" đã quá xưa cũ.

Cũng có nhiều người quyết định làm elope wedding không hẳn vì muốn chống lại sự phản đối của cha mẹ. Họ lựa chọn nó bởi muốn thoát khỏi những áp lực của một đám cưới hoàn hảo. Họ cảm thấy mệt mỏi với phòng tiệc sang trọng, trang phục lộng lẫy, những vị khách mời đôi lúc hoàn toàn xa lạ... Với elope wedding, họ cảm thấy hạnh phúc hơn bao giờ hết khi giờ phút thiêng liêng đó chỉ của riêng hai người.


Nguồn: http://phunuphapluat.vn/elope-wedding-dam-cuoi-dua-nhau-di-tron-123776.html

Powered by SmugMug Log In